77/13/73 Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TpHCM     lacovietad@gmail.com     0949755911
Chào mừng quý khách đã đến với lacovietad.com, Kích chúc khách hàng ngày làm việc hiệu quả

Hướng dẫn treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo đúng luật

Cờ phướn, băng rông quảng cáo được xem là 1 kênh marketing cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Nhưng để treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo để không bị phạt thì chúng ta cần phải tuân quy các quy định của nhà nước.

Các công ty, doanh nghiệp muốn thực hiện việc treo băng rôn quảng cáo, cờ phướn quảng cáo ngoài trời thì cần phải xin phép nhà nước, tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà nước.

Đã có không ít công ty, doanh nghiệp vì không hiểu rõ luật đã bị xử phạt về hoạt đông treo băng rôn cờ phướn một cách đáng tiếc. Hôm nay xưởng sản xuất Lá Cờ Việt sẽ hướng dẫn cụ thể về luật treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam để các bạn hiểu rõ hơn, không bị xử phạt.

 

1/ Luật treo băng rôn, cờ phướn quảng cáo ngoài trời:

– Treo cờ phướn, băng rôn quảng cáo tối đa 30 cái cho một hoạt động (nêu trên) trên địa bàn huyện, thị xã hoặc thành phố nơi diễn ra hoạt động đó; Việc treo các mẫu cờ phướn, băng rôn không được kéo dài hơn 15 ngày làm việc. Tuân thủ đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn, băng rôn quảng cáo, không được cố ý làm lớn hơn, làm quá khổ: chiều rộng từ 0.6m đến 1.0m, dài từ 8.0m đến 10m. Phải ghi rõ tên đợn vị tổ chức thực hiện hoạt động, kèm theo là số giấy phép, thời gian treo và thời hạn treo kèm theo các nội dung quảng cáo của cờ phướn

– Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép, các tổ chức hay cá nhân nhớ phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn, băng rôn (nếu có các cột treo riêng) và tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ các khoảng phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc đúng theo quy định trong giấy phép

– Nếu hoạt động diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn theo quy hoạch được thực hiện theo quy định tại Điểm đầu tiên, Khoản 1 điều này. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ với phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện để xác định vị trí treo phù hợp với quy hoạch của địa phương.

 

2/ Treo băng rôn – cờ phướn với nội dung tuyên truyền về chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội theo phương thức xã hội hóa cần thực hiện đúng các điều kiện sau:

– Cần xin ý kiến và được sự chấp thuận của UBND cấp huyện hoặc cấp tỉnh trước khi thực hiện công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa.

– Được phép treo cờ phướn phướn – băng rôn tối đa với số lượng 100 đối với một hoạt động, thời hạn treo cũng không quá 15 ngày làm việc.

– Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Rộng 0.8m, cao từ 2.m đến 2.5m; Nhất thiết phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn; kích thước: Rộng 0.8m x cao 0.5m.

– Cờ phướn, băng rôn dọc phải được treo trên giá đỡ; giá đỡ phải được thiết kế bằng thép không rỉ, liên kết chắc chắn bên trên và bên dưới phướn với thân cột đèn chiếu sáng

– Không được treo cờ phướn, băng rôn dọc liên tiếp cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông, phải cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.

Gửi Bình Luận

0949755911